groce riess tuff

HLV Park Hang Seo: “Chiến thắng trước Borussia Dortmund tạo cú hích cho ĐT Việt Nam”

HLV Park Hang Seo nói: “Đối thủ của chúng tôi là đại diện cho nền bóng đá Đức, một thương hiệu rất mạnh không chỉ là ở châu Á mà cả thế giới. Tất nhiên, vì nhiều lý do khác nhau nên đội bạn không có được lực lượng mạnh nhất. Tôi nghĩ rằng chiến thắng này rất quan trọng và nó tạo nên sự tự tin, khích lệ lớn.. Tôi hài lòng với quá trình chuẩn bị cho trận đấu và kết quả trận đấu”.

Trong trận đối đầu với Borussia Dortmund. Đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam có khá nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự, trong đó nhiều cầu thủ của Bình Định, Hà Nội vốn vừa đá xong trận chung kết Cúp QG nên không có được thể trạng tốt nhất để ra sân thi đấu.

“Tôi nhận thấy nhiều cầu thủ mệt mỏi sau mùa giải, một số người phải đá thêm các trận cúp. Trước nhiều cầu thủ Dortmund vượt trội cả về thể lực lẫn thể hình, các cầu thủ Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn chơi tốt. Tôi nghĩ rằng những sự thay đổi về đội hình đã đem đến nhiều trải nghiệm, đóng góp nhiều về mục tiêu mà tôi đã đề ra”, ông Park chia sẻ.

Ở trận đấu đó, hai tiền đạo của tuyển Việt Nam là Tiến Linh và Tuấn Hải thay nhau ghi bàn vào lưới Borussia Dortmund.  Theo thầy Park: “Về bàn thắng của Tuấn Hải, mọi cầu thủ đứng trước quả 11m thì cơ hội ghi bàn rất cao. Tuấn Hải là cầu thủ mới, ở Hà Nội FC có những trận cậu ấy phải đá tiền vệ. Hôm nay Tuấn Hải đá rất tốt trên hàng tiền đạo”.

“Cậu ấy chuẩn bị chu đáo, đi đâu làm gì hay được phân công nhiệm vụ nào đều đáp ứng tốt và mang lại niềm tin cho tôi. Còn Tiến Linh thì không cần nói thêm. Nếu không tính các tiền đạo ngoại, cậu ấy đang là chân sút tốt nhất V-League”.

HLV Edin Terzic của Borussia Dortmund cũng nhân xét thêm: : “Tôi khá ngạc nhiên vì chất lượng cầu thủ ĐT Việt Nam rất tốt. Chúng tôi đã ít nhiều gặp những khó khăn và không thể có được kết quả tốt. Các học trò của tôi đã phung phí khá nhiều cơ hội. Kết quả thua 1-2 nhưng tôi không buồn lắm vì ĐT Việt Nam đã chơi khá ấn tượng”. Ông đánh giá rất cao những cầu thủ của tuyển Việt Nam, họ đã thể hiện rất tốt về mặt chiến thuật lẫn chuyên môn.
Điều này cho thấy bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển hơn, đó là tín hiệu rất đáng mừng cho nền bóng đá nước nhà.

Cũng theo ông Edin thì “Trước khi sang Việt Nam thi đấu giao hữu, chúng tôi đã biết rõ trận gặp ĐT  Việt Nam sẽ khó khăn hơn nhiều so với các đội của Singapore và Malaysia. Các cầu thủ phải di chuyển liên tục, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi”.

Dù kết quả không thuận lợi cho đội bóng đến từ nước Đức nhưng ông Edin  vẫn muốn quay trở lại Việt Nam nếu có cơ hội: ” Tôi rất hy vọng một ngày nào đó sẽ có dịp trở lại đây. Đội hình mà tôi có hôm nay có nhiều cầu thủ trẻ. Tôi hơi tiếc khi không thể toàn thắng trong chuyến du đấu Đông Nam Á này”.

Website:

Comments are closed.